Các bệnh thường gặp ở da bìu

0
365

Bìu có chức năng bảo vệ và điều hòa nhiệt độ cho hai tinh hoàn.
Do bìu ở giữa hai nếp bẹn, dễ bị ẩm ướt nên da bìu thường bị tác động và nhiễm khuẩn gây nên các bệnh lý như:

• Nhiễm khuẩn nang lông: Thường do cầu khuẩn vàng, một ổ nhiễm khuẩn nhỏ có thể phát triển lan rộng từng vùng trên da bìu. Khi mới bị bệnh, thông thường chỉ cần giữ gìn vệ sinh hoặc dùng thuốc chống nhiễm khuẩn.

• Nang tuyến bã: Chỗ da có lông thường mềm do có chất dầu được tuyến bã tiết ra. Những tuyến này thường thông với nang lông , khi bị tắc, tuyến sẽ phồng to, nếu lượng chất bã tiết ra nhiều có thể thành nang tuyến bã. Nang tuyến bã hay nhiễm ở vùng bẹn, nơi có nhiều vi khuẩn. Khi bị nhiễm khuẩn, nang mẩn đỏ, sưng đau và có mùi, mủ. Cần phải điều trị kháng sinh sau đó chích mủ.

• Nhọt: Khi một nang lông bi nhiễm khuẩn có thể phát triển thành nhọt, nhất là vùng bẹn, háng nơi nóng, ẩm, nhiều vi khuẩn. Nhọt bắt đầu từ mụn đỏ, đau và khi sưng lên là đã chứa đầy mủ và có đầu vàng. Nên thăm khám và điều trị Bác sĩ. Nhọt thường gặp ở bệnh nhân đái tháo đường, do đó cần lưu ý xét nghiệm đường máu và đường niệu cho bệnh nhân.

• Nhiễm nấm: Hay gặp ở vùng da nông ẩm nhất là vùng nếp gấp da giữa bìu và bẹn. Thường có biểu hiện ngứa, sau đó phát ban.

• Ung thư da bìu: Thường xảy ra ở độ tuổi ngoài 50 tuổi. Ung thư có thể gây loét, có mủ…

Khi có bất thường ở bộ phận sinh dục nam giới nên đến Bác sỹ khám và điều trị , tránh biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here