Sử dụng băng vệ sinh đúng cách

0
103

Trong những ngày đèn đỏ, nếu các bạn gái sử dụng băng vệ sinh không đúng cách sẽ dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản…
BỆNH VIỆN PHỤ SẢN HÀ NỘI CƠ SỞ 2 sẽ hướng dẫn các bạn gái sử dụng băng vệ sinh đúng cách, an toàn cho sức khỏe của mình nhé.

♥  Rửa tay sạch trước khi thay băng vệ sinh: Tay không sạch sẽ có nhiều vi khuẩn cư trú nên khi tiếp xúc với băng vệ sinh, vi khuẩn từ tay sẽ xâm nhập vào băng vệ sinh gây viêm nhiễm phụ khoa hoặc các bệnh lý nguy hiểm.
Thay băng vệ sinh thường xuyên: Nhiều bạn gái tiết kiệm hoặc lười thay băng vệ sinh thường xuyên, điều đó không nên chút nào? Vì băng vệ sinh để lâu có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển gây nổi mẩn đỏ, ngứa vùng kín, lâu dần gây viêm nhiễm vùng kín. Vì vậy khoảng 3 – 4 tiếng bạn nên thay băng vệ sinh 1 lần, dù kinh nguyệt ra nhiều hay ít nhé.
Vệ sinh sạch sẽ vùng kín: Vào những ngày đèn đỏ bạn gái nên rửa vệ sinh vùng kín bằng nước ấm sạch, sau khi rửa xong dùng khăn mềm lau khô.
Không để băng vệ sinh trong nhà vệ sinh: Vì băng vệ sinh được làm từ chất liệu bông, sợi nên rất dễ hút ẩm và biến chất sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.
Hạn chế dùng băng vệ sinh có mùi thơm: Băng vệ sinh có mùi thường gây kích ứng da, nổi mẩn và ngứa vùng kín
Không nên lạm dụng băng vệ sinh hằng ngày: Băng vệ sinh hằng ngày rất tiện lợi nhưng nếu sử dụng quá nhiều sẽ làm cho vùng kín không được khô thoáng, thấm mồ hôi dẫn đến kích ứng da, viêm nhiễm vùng kín.

Nếu có vấn đề cần được giải đáp hãy liên lạc theo hotline: (024) 62785746 – 0987115401

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here